Xỏ lỗ tai làm điệu cho công chúa nhỏ

Các mẹ luôn muốn dành cho những cô công chúa của mình những thứ đẹp nhất để giúp cho các bé trông thật xinh đẹp. Ngoài những bộ váy đẹp, quần áo, vòng tay,… điều đặc biệt của con gái luôn là những đôi bông tai xinh đẹp. Vì vậy không ít mẹ muốn cho con gái mình đi xỏ lỗ tai. Vậy trong bài này chúng ta sẽ đến với những điều cần lưu ý trong việc xỏ lỗ tai cho con mình.

Thời điểm thích hợp

Từ lúc sinh ra đến 6 tháng sau, hệ miễn dịch của bé rất yếu nên những vết thương nhỏ cũng có thể gây tổn thương cho bé. Vì vậy nên thời điểm có thể bắt đầu xỏ lỗ tai cho bé là từ 6 tháng trở đi. Vậy nên trong khoảng thời gian từ lúc sinh ra đến 6 tháng sau thì dù bé có khỏe mạnh như thế nào thì mẹ cũng đừng cho bé xỏ lỗ tai nha.

 


Giảm bớt cơn đau

Các mẹ muốn xỏ lỗ tai cho bé nhưng lại sợ làm cho bé đau. Điều này các mẹ không cần lo. Trước khi xỏ lỗ tai khoảng 30-60 phút, các mẹ hãy nhờ bác sĩ thoa kem mỡ giảm đau chứa lidocaine trước và sau dái tai bé. Các mẹ cũng nên dùng khăn lạnh bọc đá áp vào dái tai bé khoảng 15-30 phút trước khi xỏ. Ngoài ra các mẹ cũng nên giải thích và động viên bé, nói với bé là việc này không có gì nghiêm trọng để giúp bé đỡ sợ hơn nha.

Chọn loại bông tai nào cho bé

Sau khi đi xỏ lỗ tai, mẹ nên để cho bé đeo bông tai bằng chỉ trong vài tuần để cho tai bé quen giúp tránh vết thương bị nhiễm trùng và lành nhanh hơn. Sau đó mẹ hãy bắt đầu lựa chọn cho bé những đôi bông tai thật đẹp. Tuy nhiên bé vẫn còn nhỏ nên sức đề kháng sẽ không tốt như người lớn. Vì vậy mẹ nên lưu ý tránh chọn những đôi bông tai làm bằng chất liệu có thể gây dị ứng hoặc mưng mủ nha.

 


Vệ sinh an toàn

Các mẹ nên đến nhờ bác sĩ tư vấn và tìm hiểu những địa điểm xỏ lỗ tai an toàn. Những điều cần phải lưu ý khi xỏ lỗ tai cho bé đó là giai đoạn chuẩn bị phải đảm bảo điều kiện vô trùng, dái tai bé được vệ sinh đúng cách và dụng cụ xỏ lỗ tai phải còn mới, không rỉ sét và an toàn.

Chăm sóc lỗ tai cho bé

Sau khi xỏ lỗ tai xong. Việc chăm sóc lỗ tai cho bé ở nhà cũng rất quan trọng. Các mẹ phải đảm bảo lỗ tai bé luôn sạch sẽ bằng cách thường xuyên rửa dáy tai bé bằng rượu, thuốc tím hoặc nước muối sinh lý. Loại bông dùng để thấm và lau cũng phải lựa chọn loại phù hợp cho trẻ nhỏ. Sau 2 đến 3 ngày vệ sinh thật tốt thì mẹ có thể bắt đầu cho bé đeo bông tai bằng chỉ để cho lỗ xỏ không bị bịt kín.

Dấu hiệu nhiễm trùng

Trong quá trình đeo bông tai, nếu mẹ phát hiện tai bé bị sưng, ngứa, mưng mủ thì đó là dấu hiệu tai bé đã bị nhiễm trùng. Trong trường hợp này, mẹ nên đưa bé đến bác sĩ để điều trị. Nếu như bị nhiễm trùng thì mẹ hãy làm theo các chỉ dẫn của bác sĩ. Sau khi đã hết tình trạng nhiễm trùng khoảng 2 đến 3 tháng sau thì mẹ hãy cân nhắc về việc có cho bé đeo hoa tai tiếp hay không.

 


Có cách nào an toàn hơn không

Khi xỏ lỗ tai, mẹ nên nhớ tránh việc đụng vào phần tai trên, phần xương sụn vì đây là vị trí rất dễ bị nhiễm trùng và có thể để lại sẹo. Mẹ cũng nên lưu ý trong thời gian đầu nên cột tóc cho các bé gái hoặc dùng băng đô cố định lại để tránh việc tóc động chạm vào lỗ tai của bé.

Bé nên tránh làm gì

Vì trong 2 tuần đầu tiên tai bé rất dễ bị nhiễm trùng nên mẹ đừng cho bé đi bơi nhé. Nước ở hồ bơi hoặc biển có thể chứa rất nhiều vi khuẩn đấy.
Trên đây là những lưu ý cho các mẹ khi có ý định xỏ lỗ tai làm điệu cho bé. Các mẹ hãy cẩn thận để cho công chúa của mình vừa khỏe vừa đẹp nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo