Thai giáo tháng thứ 5: Đừng để lỡ cơ hội để con thông minh hơn

Mang bầu ở tháng thứ 5 là giai đoạn mà mẹ bầu đã đi được một nửa hành trình mang bầu gian nan, vất vả nhưng cũng không kém phần tuyệt vời của thiên chức cao cả này. Vì thế, ngoài việc chú trọng đến một chế độ dinh dưỡng khoa học, tập thể dục thường xuyên thì thai giáo cũng là việc cực kỳ quan trọng. Giai đoạn này, mẹ sẽ chú trọng đến việc những khả năng vận động, cảm giác ngay từ trong bào thai cho bé yêu yêu.

Vai trò của phương pháp thai giáo tháng thứ 5

Đem lại cảm giác thư giãn, duy trì những cảm xúc tích cực, tâm trạng ổn định, phấn chấn để con yêu được phát triển an toàn và hạnh phúc từ trong bụng mẹ mà còn giúp mẹ bầu kích thích tốt nhất sự phát triển của não bộ và những giác quan của con yêu.

Nghe nhạc và kể chuyện sẽ giúp thính giác của con yêu phát triển. Đồng thời, con có thể ghi nhớ được giọng nói của ba mẹ khi được ba mẹ vuốt ve, trò chuyện thường xuyên.

Thai giáo vận động còn giúp tăng cường khả năng vận động qua những bài tập vận động. 

Giúp con yêu tăng cường sự phát triển giác quan xúc giác và kích thích vùng não bộ xử lý thông tin hiệu quả thông qua phương pháp thai giáo xúc giác.

Sự thay đổi trong cơ thể mẹ khi mang thai tháng thứ 5

 

 

Tháng thứ 5 cũng đồng nghĩa với bé yêu đã lớn hơn và có nhiều sự thay đổi nhất định trong cơ thể và cũng chính điều này đã kéo theo sự đổi khác trên cơ thể mẹ. Mẹ bầu lúc này sẽ cảm thấy đau lưng hơn do kích cỡ em bé yêu trong bụng to lên.

Khi đó, sức nặng, trọng tâm cơ thể mẹ sẽ có sự thay đổi dẫn đến cách đi đứng, ngồi nằm của mẹ sẽ khác hơn trước. Vì khi bé yêu to hơn, phần cơ ở phía dưới lưng sẽ hoạt động nhiều hơn và bị căng ra để có thể đỡ được thai nhi. Khi kích cỡ thai nhi lớn hơn đòi hỏi phần cơ lưng hoạt động năng suất hơn để đỡ lấy bé yêu và gây nên tình trạng đau lưng của mẹ

Nên thường để giảm thiểu những cơn đau lưng khó chịu này, mẹ sẽ phải dùng đến những bài tập yoga, thể dục nhẹ nhàng phù hợp với bà bầu và cần thêm gối mềm để phía sau lưng mỗi khi ngồi. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, mẹ sẽ cần tư vấn bác sĩ.

Những phương pháp thai giáo tháng thứ 5 

Thai giáo xúc giác

Để xúc giác của bé yêu phát triển và cảm nhận được từng chuyển động của bạn, bạn có thể tiến hành xoa, chạm, âu yếm, phát nhẹ hay chơi trò ấn đẩy. Với cách xoa, bạn sẽ dùng tay xoa lên nơi mà bé yêu nằm trong thời gian 3 – 5 phút. Kế đến, mẹ có thể ấn tay vào thai nhi để bé yêu biết và phản ứng lại.

Ngoài việc xoa ra, bạn cũng có thể chạm, âu yếm và nói chuyện cùng con. Cuộc nói chuyện có thể xoay quanh những vấn đề như ước mơ, những lời tâm sự của mẹ đến bé. Và người bố cũng có thể cùng thực hiện thao tác này với mẹ để bé yêu thấy được tình cảm thương yêu của cả hai và hình thành nên những cảm xúc tốt đẹp về sau.

Thai giáo vận động

Với thai giáo vận động, bạn có thể tiến hành tập yoga, đi bộ, đi bơi, tập những động tác phù hợp với phụ nữ mang thai hay chơi trò ấn đẩy với bé. Cách nào cũng có thể giúp cả mẹ và bé yêu được vận động đầy đủ hỗ trợ phát triển sức khỏe một cách hiệu quả.

Phương thức thai giáo ngôn ngữ

 

 

Dùng ngôn ngữ để thai giáo không quá khó mà ngược lại là rất dễ và quen thuộc bởi bạn chỉ cần dành ra một khoảng thời gian trong ngày để trò chuyện với con, kể những câu chuyện cổ tích hay những sự việc đang diễn ra hằng ngày hoặc bạn cũng có thể đọc thơ, hát cho bé yêu nghe. bé yêu sẽ nghe thấy và cảm nhận được những cảm xúc yêu thương của mẹ thông qua từng lời nói.

Phương thức thai giáo âm nhạc

Mặc dù âm thanh rất tốt cho sự phát triển của bé yêu nhưng không phải loại nhạc nào cũng có thể áp dụng. Để bé yêu cảm thấy được thư giãn, thoải mái, bản nhạc mà mẹ dùng nên có tiết tấu nhẹ nhàng, êm dịu và có thể giúp đầu óc thư thái.

Thêm vào đó, mẹ cũng phải yêu thích bài hát đó thì mới có thể nghe. Việc gượng ép nghe bài mà mình không thích hay dùng những bản nhạc mạnh, tiết tấu nhanh có thể gây khó chịu và gây phản tác dụng.

Thai giáo tháng thứ 5 là một trong những bước vô cùng quan trọng trong thai kỳ của mẹ bầu. Điều này sẽ giúp bé yêu phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần thông qua những hoạt động kết nối hằng ngày của mẹ và bé. Nhờ đó bé yêu sẽ ngày càng khỏe mạnh, có được lối tư duy thông minh, nhạy bén và trở thành một người có ích cho xã hội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo