Quan Hệ Vợ Chồng Trong 3 Tháng Đầu Thai Kì Có Nguy Hiểm Không?

Có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau về vấn đề có nên hay không quan hệ trong ba tháng đầu thai kỳ. Có thể thấy rằng, thời điểm mang thai là một thời điểm vô cùng nhạy cảm và mỗi một tác động dù nặng hay nhẹ đều khiến các ông bố bà mẹ lo lắng.

Dẫu vậy, sau ba tháng đầu thai kỳ, khi vòng bụng trở nên to và cơ thể người mẹ bắt đầu trở nên khó chịu, nặng nề thì vấn đề quan hệ vợ chồng chắc chắn sẽ bị hạn chế. Chính vì thế, ba tháng đầu có thể là giai đoạn cuối cùng mà các cặp vợ chồng sắp sinh con có thể thực hiện “yêu”, trước khi đối mặt với quảng thời gian dài 6 tháng 10 ngày tiếp theo bị “cấm vận”.

Điều này là lý do dẫn đến sự thắc mắc trong ngày hôm nay và câu trả lời cho nó sẽ có trong bài viết, đặc biệt sẽ có khá nhiều bất ngờ dành cho bạn.

QUAN HỆ KHI MANG THAI CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Câu trả lời cho câu hỏi này chính là có. Và điều đó tùy thuộc vào lực ảnh hưởng, tư thế cũng như tần suất quan hệ.

Tại Đại học Northwestern, Phó giáo sư sản phụ khoa đã cho biết tình dục khi mang thai không hề gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến với mẹ bầu và thai nhi.

Tuy nhiên, vào tháng cuối của thai kỳ, khi các cơn co thắt trong khi quan hệ tình dục được hình thành không có những hình thái giống với những cơn co thắt khi chuyển dạ những vẫn sẽ gây ra một vài tác động tiêu cực lên mẹ bầu. Chính vì vậy, các bác sỹ vẫn khuyên ta không nên quan hệ vợ chồng vào thời gian này.

VÌ SAO QUAN HỆ VỢ CHỒNG TRONG BA THÁNG ĐẦU LÀ CẦN THIẾT?

Ngược lại với những suy đoán của các ông bố bà mẹ đối với vấn đề “cấm vận yêu” khi mang thai.

Các bác sỹ vẫn cho phép chúng ta quan hệ vợ chồng trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất. Bởi vì trong thời gian này, bé yêu đã được bao bọc rất an toàn trong bọc ối và nút nhầy cổ tử cung cũng sẽ che chở bé khỏi những tác động bên ngoài.

Các mẹ bầu khi mang thai ba tháng đầu sẽ có những thay đổi nhất định trong cơ thể, đặc biệt trở nên hứng thú với quan hệ vợ chồng hơn cả thời gian trước khi mang thai, chất bôi trơn trong âm đạo tiết ra nhiều hơn.

Vậy là không những không nên mà đây còn là khoản thời gian để các mẹ tận hưởng chuyện ấy.

Dẫu vậy, như đã đề cập ban đầu, ba mẹ cần thực hiện chuyện “yêu” nhẹ nhàng hơn và tránh đè nén vùng bụng.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG NÊN QUAN HỆ TRONG THAI KỲ

  • Những người có tiền sử xảy thai hoặc có thể xảy thai
  • Những người được các bác sỹ khuyến cáo có nguy cơ sinh non
  • Phát hiện chảy máu không rõ nguyên nhân
  • Ra máu âm đạo sau khi thực hiện quan hệ
  • Vị trí nhau thai quá thấp
  • Cổ tử cung không được khỏe và đang trong tình trạng mở quá rộng
  • Những mẹ bầu mang đa thai.

KẾT LUẬN

Các ông bố bà mẹ của chúng ta đã có câu trả lời cho vấn đề rất khó nói ra này rồi. Cùng với bé yêu, cả gia đình hãy tận hưởng những ngày tháng thai kỳ thật hạnh phúc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo