Những Trường Hợp Tuyệt Đối Không Được Dùng Hạt Lanh

Hạt lanh sau khi trải qua quá trình nghiên cứu và tìm tòi của các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới, đã được phong cho danh hiệu, hạt “siêu thực phẩm”.

Nếu tìm hiểu nguồn dưỡng chất mà loại hạt này mang lại, bạn sẽ nhận ra ngay đây không phải là một cái tên quá phóng đại.

Với nguồn omega-3 tương đương với cá hồi chứa trong loại hạt nhỏ bé này đã đem lại cho người sử dụng những lợi ích vô cùng to lớn.

Tuy nhiên, đáng tiếc đây không phải loại hạt hoàn hảo 100%. Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời cũng có những nhược điểm mà người dùng cần quan tâm đến để phòng tránh.

Những trường hợp được các bác sĩ khuyến cáo không nên tích cực dùng hạt lanh đó là:

  1. PHỤ NỮ CÓ THAI và ĐANG CHO CON BÚ

Trong hạt lanh có chứa một hợp chất có tên gọi là Ligan, nó có tác dụng có thể thay thế cho hormone vì những đặc tính tương đương với estrogen, là một hợp chất được các bác sĩ khuyên dùng cho phụ nữ mãn kinh.

Tuy nhiên, cũng chính vì hợp chất này được xem như một loại hormone nội tiết nên nếu sử dụng quá nhiều sẽ ảnh hướng tới sự phát triển của thai nhi và trẻ nhỏ qua sữa mẹ.

Vậy thời điểm này, các mẹ bầu bí và bỉm sữa vẫn nên tạm thời dừng sử dụng hạt lanh trong một thời gian.

  1. QUÁ LIỀU

Mới nghe qua ta tưởng chừng như đây chỉ là những tác dụng phụ chỉ xảy ra với tình trạng khi ta dùng thuốc. Tuy nhiên, theo như các nghiên cứu và thí nghiệm của các nhà khoa học trên động vật.

Sử dụng hạt lanh quá liều lượng cho phép mỗi ngày sẽ dẫn đến tình trạng khó thở, thở gấp, tê liệt, thậm chí là động kinh.

  1. ĐƯỜNG RUỘT

Hạt lanh được nghiên cứu rất tốt cho đường ruột và hệ tiêu hóa. Thế nhưng, hạt lanh khi ăn cần uống thật nhiều nước nhằm thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng. Nếu không, rất dễ gây tắc nghẽn đường tiêu hóa và thành ruột.

Vì vậy, đối với những bệnh nhân đã có tiền sử về tắc nghẽn đường ruột hay xơ cứng bì thì không nên dùng mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

  1. NHUẬN TRÀNG

Hạt lanh có tác dụng tốt cho tiêu hóa và táo bón. Nhưng cần tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng, đặc biệt đối với những người mắc hội chứng kích thích ruột hay viêm ruột thì không nên dùng hạt lanh mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Điều này diễn ra là do hàm lượng chất xơ quá nhiều dễ gây ra tình trạng tiêu chảy, viêm đường ruột, thậm chí xuất huyết đại tràng.

  1. ĐƯỜNG HUYẾT

Riêng đối với đường huyết, hạt lanh có tác dụng cực kỳ tốt, với lượng chất xơ, axit béo và chất chống oxy hóa giúp cơ thể kiểm soát đường huyết.

Chính vì vậy, đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường khi sử dụng thuốc kèm dùng hạt lanh cần có sự hướng dẫn của bác sĩ để điều chỉnh liều lượng phù hợp. Phòng trường hợp hạ đường huyết quá mức.

  1. MÁU ĐÔNG

Hạt lanh có một đặc điểm cực kỳ bất ngờ đó là khả năng làm chậm quá trình đông máu. Do đó, những người mắc các bệnh liên quan đến đông máu hay làm loãng máu cần báo với bác sĩ về quá trình sử dụng hạt lanh.

  1. HUYẾT ÁP

Đối với những người có huyết áp thấp cần tránh dùng hạt lanh bởi những dưỡng chất trong hạt lanh có tác dụng làm giảm huyết áp.

CÓ THỂ MUA HẠT LANH NHẬP KHẨU CANADA tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo