NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM ĐỂ CHUẨN BỊ CHO KẾ HOẠCH MANG THAI HOÀN HẢO

Việc có thai là một chuyên vô cùng hệ trọng đối với các cặp vợ chồng. Việc đón thêm một thành viên mới trong gia đình sẽ khiến cho cuộc sống của cả hai có nhiều xáo trộn. Vì vậy cần phải có sự chuẩn bị cho một kế hoạch mang thai hoàn hảo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đến với những điều cần thiết chuẩn bị để các cặp đôi có thể dành những điều tốt nhất cho con mình trong thời kỳ mang thai nha.

Độ tuổi có thai

Hãy lựa chọn một độ tuổi phù hợp nhất để có thể mang thai. Nếu mang thai sớm thì cơ thể người mẹ chưa hoàn chỉnh sẽ dễ dẫn đến những thiếu sót về yếu tố tâm lý lẫn thể chất. Mẹ lớn tuổi quá thì tỉ lệ đậu thai sẽ không cao và dễ mắc bệnh tự kỷ hoặc Down. Vậy độ tuổi phù hợp nhất để có thai là khi nào? Đó là độ tuổi từ 24 đến 29 tuổi. Độ tuổi này người mẹ đã phát triển hoàn toàn về cơ thể và tâm sinh lý phụ nữ nên sẽ là độ tuổi chín nhất dành cho việc sinh sản.

Chuẩn bị sức khỏe tốt

Hãy có một sức khỏe tốt trước khi mang thai. Điều này không chỉ đem lại lợi ích cho đứa bé mà còn cho cả người mẹ nữa. Vậy cần chuẩn bị sức khỏe như thế nào là đầy đủ?

Khám sức khỏe sinh sản:  việc này giúp cho các cặp vợ chồng biết được tình hình sức khỏe của mình có phù hợp để thụ thai hay không. Bác sĩ có thể dựa vào tình hình sức khỏe của hai người để đưa ra những lời khuyên phù hợp nhằm giúp hai vợ chồng sinh con dễ dàng và khỏe mạnh nhất.

Thực hiện các xét nghiệm di truyền: việc làm này giúp hai vợ chồng và cả bác sĩ biết được những nguy cơ có thể xảy ra nếu như người vợ mang thai. Một bệnh án đầy đủ sẽ giúp bác sĩ đưa ra được phương pháp hiệu quả và chính xác nhất dành cho cả hai. Việc làm này nên được thực hiện trong lúc đi khám sức khỏe và kết hợp kết quả của cả hai việc sẽ cho bạn giải pháp hiệu quả nhất.

Ngưng sử dụng các biện pháp tránh thai: chủ yếu nói ở đây chính là việc dừng sử dụng các loại thuốc tránh thai. Chức năng của những loại thuốc tránh là làm ảnh hưởng và thay đổi chu kỳ kinh nguyệt cũng như thời điểm rụng trứng của người phụ nữ. Vì vậy nếu muốn kế hoạch thụ thai diễn ra đúng như dự tính thì bạn nên dừng việc sử dụng những loại thuốc tránh thai. Ngoài ra việc sử dụng thuốc tránh thai cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến việc tạo ra hormone, thế nên lời khuyên là nếu có thể thì đừng lựa chọn sử dụng thuốc tránh thai.

 

 

Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý: việc có một chế độ dinh dưỡng hợp lý không phải diễn ra trong thời kỳ mang thai mà nên là trước đó. Sức khỏe của cả ba và mẹ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng và trứng. Vì vậy cả hai cần phải có một sức khỏe tốt và đầy đủ các chất để cơ thể mình có điều kiện tốt nhất. Ngoài việc ăn uống thì cả hai cũng nên tập thể dục để có một sức khỏe tốt. Việc loại bỏ chất kích thích như rượu bia, thuốc lá trong thời gian này cũng là điều nên làm vì nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Các bạn cũng có thể uống thêm một số loại vitamin tổng hợp để tăng sức khỏe cho cơ thể.

Chuẩn bị tài chính đầy đủ

Việc mang thai và sinh con chắc chắn sẽ tốn rất nhiều tiền. Mà trong thời gian này việc đi làm chắc chắn cũng sẽ gặp nhiều rắc rối nên vấn đề tài chính cũng sẽ là một câu chuyện với những cặp đôi. Thế nên hãy chuẩn bị một số tiền đủ để đáp ứng các nhu cầu cần thiết trong thời điểm này.

Chuẩn bị tâm lý

 

 

Sự đảo lộn cuộc sống và nhất là ở người phụ nữ sẽ dễ dẫn đến những vấn đề về tâm lý. Vì vậy cần phải chuẩn bị một tâm lý vững vàng để vượt qua được giai đoạn khó khăn. 

Trên đây là 4 điều cần thiết phải chuẩn bị để có một kế hoạch mang thai hoàn hảo. Chúc các cặp vợ chồng sẽ có được những cảm giác tuyệt vời nhất trong giai đoạn thai kỳ và chào đón thành viên mới của gia đình nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo