Những điều cần làm khi chuẩn bị mang thai trước 3 tháng

Mang thai là một việc quan trọng đối với người phụ nữ. Đây là việc không những ảnh hưởng đến người mẹ mà còn cả thai nhi. Vì vậy việc chuẩn bị cho giai đoạn mang thai là rất quan trọng. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ đến với những việc cần làm để chuẩn bị mang thai trước 3 tháng nhé.

Sức khỏe

 Điều đầu tiên luôn là sức khỏe. Theo các bác sĩ thì người phụ nữ trước khi có ý định mang thai nên đi kiểm tra sức khỏe để biết được thể trạng của mình có phù hợp cho việc mang thai hay không. Phải đảm bảo các vấn đề về tim mạch có được bình thường, cổ tử cung có gặp vấn đề gì không. Ngoài ra nếu người chồng cũng cần phải kiểm tra xem tình trạng tinh trùng của mình như thế nào. Thêm nữa là nếu trong tiền sử bệnh án của hai vợ chồng từng mắc bệnh gì thì cũng cần có giải pháp riêng để việc mang thai không bị ảnh hưởng. Vậy nên một trong những yêu cầu đầu tiên là đi khám sức khỏe

Chế độ ăn uống

Trước khi mang thai, người mẹ nên có một chế độ ăn uống để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng vẫn phải đảm bảo cơ thể không bị tăng cân hoặc thiếu chất. Việc có một chế độ ăn uống hợp lý trước khi mang thai sẽ giúp cho cơ thể sẵn sàng cho việc cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Chế độ ăn uống của người mẹ lúc này nên đảm bảo cung cấp đủ các vitamin, khoáng chất và phải thật lành mạnh.

 

 

Ngoài ra người mẹ cũng cần bổ sung một số chất dinh dưỡng và vitamin tổng hợp. Các chất này sẽ đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi, giúp tránh các bệnh hoặc nguy cơ bị dị tật ở trẻ khi sinh ra. Các chất này phải được mẹ bổ sung ít nhất 3 tháng trước khi bắt đầu mang thai và phải đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tiêm phòng trước khi mang thai

Một số loại virut khi ở trong cơ thể của phụ nữ khi mang thai sẽ trở nên rất nguy hiểm, có khả năng làm ảnh hưởng tới thai nhi hay thậm chí là gây sảy thai. Vì vậy cho nên các bác sĩ luôn khuyên phụ nữ trước khi có ý định mang thai nên đi tiêm phòng. Việc tiêm phòng không chỉ giúp tránh các nguy cơ gây hại cho thai nhi mà còn giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho người mẹ. Hơn nữa nếu các mẹ tiêm phòng trước khi mang thai thì các bé sinh ra sẽ có một lượng kháng thể nhát định để bảo vệ mình trong những năm đầu tiên.

Những loại vắc xin mà bác sĩ khuyến cáo nên tiêm phòng trước khi mang thai là vắc xin bệnh cúm, bạch hầu, uốn ván, ho gà, sởi, quai bị, rubella, thủy đậu, ung thư cổ tử cung, viêm gan B.

Những điều cần tránh trước khi mang thai

 

 

Các mẹ cần phải tránh để tinh thần rơi vào trạng thái căng thẳng

Không nên làm những việc nặng, quá sức dễ khiến cơ thể mệt mỏi

Không sử dụng thuốc lá hoặc ở gần người hút thuốc lá. Khói thuốc lá có thể khiến cho trẻ bị yếu, sinh non và có thể gây dị tật cho trẻ.

Không nên sử dụng các chất kích thích vì có thể gây ra các vấn đề kích động hệ thần kinh.

Không nên tiếp xúc với các hóa chất độc hại, nhất là mỹ phẩm, sơn móng tay.

Không nên bồi bổ quá nhiều dễ gây tăng cân hoặc dư chất sẽ gây cản trở cho quá trình mang thai.

Tên đây là những lưu ý cho người mẹ trước khi mang thai 3 tháng. Hy vọng các mẹ sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình để chào đón một thành viên mới của gia đình nha.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo