Những điều cần chuẩn bị khi mang thai ở tuổi 35

Giai đoạn tuổi 35 là giai đoạn khá muộn đối với những phụ nữ có ý định mang thai, vậy nên nếu như các mẹ ở độ tuổi này có ý định mang thai thì cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ càng. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những điều cần chuẩn bị khi mang thai ở tuổi 35 nhé.

Vì sao phụ nữ mang thai ở tuổi 35 sẽ khó khăn hơn so với độ tuổi trẻ

Phụ nữ ở tuổi 35 khi mang thai sẽ dễ gặp phải những biến chứng khi sinh. Vì ở độ tuổi 35, cấu trúc và đặc điểm của cổ tử cung sẽ yếu đi khiến cho việc co cơ tử cung và chuyển dạ không được tốt như khi còn trẻ. Ngoài ra ở độ tuổi 35, phụ nữ khi mang thai dễ mắc các rủi ro sau.

+ Suy giảm khả năng sinh sản: ở độ tuổi 35, chất lượng và số lượng của những quả trứng sẽ bị giảm đi đáng kể. Đồng thời nam giới ở cùng độ tuổi cũng sẽ bị suy giảm chất lượng trong tinh trùng. Vì vậy việc thụ thai trong giai đoạn này sẽ khó khăn hơn.

+ Rủi ro về mặt di truyền: nếu như mang thai ở độ tuổi lớn sẽ làm tăng nguy cơ con cái sinh ra bị mắc các triệu chứng hoặc bị khiếm khuyết về mặt di truyền.

 

 

+ Nguy cơ bị bệnh đái tháo đường: phụ nữ mang thai là những người rất dễ bị mắc bệnh đái tháo đường, đối với phụ nữ ở độ tuổi 35 thì càng dễ bị mắc phải hơn. Vì vậy các mẹ cần phải chú ý đến lượng đường trong cơ thể. Việc bị mắc bệnh đái tháo đường khi mang thai sẽ dễ khiến cho các thai nhi lớn hơn so với mức trung bình và khiến cho việc sinh nở trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra bệnh đái tháo đường cũng làm tăng nguy cơ bị sinh non và biến chứng ở trẻ.

+ Cao huyết áp: phụ nữ càng lớn tuổi càng có nguy cơ bị bệnh cao huyết áp. Việc này cũng có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy cần phải được theo dõi kỹ càng khi mang thai.

+ Sảy thai, sinh non: do sức khỏe của mẹ ở tuổi 35 không còn đủ tốt nên sẽ dễ bị sảy thai hoặc sinh non.

Những gì cần chuẩn bị khi mang thai ở tuổi 35

Đầu tiên là bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ càng. Vì như đã nói ở trên thì việc mang thai ở độ tuổi 35 sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nên hãy để cho những người có chuyên môn đưa ra lời khuyên cho bạn. Ngoài ra việc đến gặp bác sĩ cũng sẽ giúp bạn kiểm tra tình hình sức khỏe của mình xem có phù hợp để mang thai hay không và nên chuẩn bị những gì về sức khỏe để quá trình mang thai diễn ra được an toàn và thuận lợi.

 

 

???????????????????????????????????????????????????????????????????????????

Thứ hai là nên chuẩn bị về tâm lý. Việc làm mẹ ở độ tuổi này sẽ có nhiều khác biệt so với làm mẹ khi còn trẻ hơn. Vậy nên bạn nên chuẩn bị tâm lý cho những thay đổi trong cuộc sống của mình. Hơn nữa với những nguy cơ có thể xảy ra, việc mang thai có thể không được suông sẻ nên việc chuẩn bị tâm lý là hết sức quan trọng.

Bạn nên từ bỏ các thói quen không lành mạnh như hút thuốc lá, uống rượu bia, sử dụng chất kích thích. Thay vào đó hãy bắt đầu thực hiện những thói quen lành mạnh và để ý hơn đến chế độ dinh dưỡng để có một sự chuẩn bị tốt nhất cho thai kỳ.

Trên đây là những điều cần lưu ý cho phụ nữ ở độ tuổi 35 muốn mang thai. Hy vọng các mẹ sẽ có những quyết định đúng đắn và có được một thời gian thai kỳ hoàn hảo nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo