Nên mua đồ chơi trẻ em nào tốt nhất cho bé 1-2 tuổi?

Những món đồ chơi là những thứ tiếp xúc nhiều với các bé. Vì vậy chúng cũng sẽ phần nào đó ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Vậy nên việc lựa chọn đồ chơi cũng là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng xem những lưu ý khi mua đồ chơi cho bé từ 1 đến 2 tuổi như thế nào nha.

Đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình cho các bé 1 tuổi được thiết kế có nhiều khối, nhiều màu sắc, kích thước và hình dáng.  Những yếu tố này sẽ giúp bé phát triển tốt về thị giác. Việc bé suy nghĩ cách sắp xếp các khối hình sẽ giúp bé rèn  luyện tư duy và những động tác lắp ráp sẽ khiến bé rèn luyện sự khéo léo của đôi tay. Những món đồ chơi xếp hình thường làm bằng gỗ hoặc nhựa nên cũng sẽ dễ vệ sinh và khá an toàn đối với bé.

Xe đồ chơi cho bé 1 tuổi

Xe đồ chơi cho bé 1 tuổi mang lại nhiều lợi ích và niềm vui cho bé. Lúc này bé bắt đầu đi được nên việc cho bé chơi xe đồ chơi giúp bé vận động cơ thể và giúp tăng sức đề kháng, cải thiện và phát triển thể chất cho bé. Bé sẽ mạnh dạng hơn, được thoải sức sáng tạo, kích thích đến trí não, tưởng tượng khi chơi vì mỗi chiếc xe đồ chơi sẽ được tích hợp bộ phát nhạc với những bản nhạc thú vị phù hợp với tuổi của bé.

Đồ chơi gỗ cho bé

 

 

Những món đồ chơi này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bé phát triển và hình thành nên lối tư duy liên kết giữa các sự vật, sự việc xung quanh. Ngoài ra loại đồ chơi bằng gỗ còn giúp bé nhận thức được sự khác nhau về hình dáng, màu sắc, kích thước của các vật xung quanh.

Đồ chơi lắp ráp cho bé 1 tuổi

Việc suy nghĩ để lắp ráp các món đồ lại với nhau sẽ giúp bé luyện tập được khả năng tư duy và sáng tạo. Bé sẽ vận động cả trí óc lẫn cơ thể để tìm ra cách sắp xếp các khối để tạo nên hình dạng mình thích. Các mẹ nên lựa những món đồ chơi lắp ráp đơn giản, đừng lựa những loại đồ chơi lắp ráp quá phức tạp sẽ khiến cho bé nản.

Đồ chơi phát ra nhạc

Với những món đồ chơi khác, bé đã quen với việc tư duy lắp ráp và cảm giác cầm nắm. Vậy thì bạn có thể dùng các món đồ chơi phát nhạc để giúp bé tập làm quen với những âm thanh xung quanh. Những loại đồ chơi này sẽ giúp phát triển thính giác cho bé. Nếu bạn thấy khi món đồ chơi phát ra nhạc mà bé hướng tai hoặc quay đầu về phía của món đồ chơi đó tức là bé đã có sự phát triển tốt.

Thú nhồi bông

Đây được coi là hình ảnh gắn liền với nhiều trẻ em. Thú nhồi bông giống như là một người bạn của bé vậy. Ngoài ra thú nhồi bông cũng đóng vai trò là một chiếc gối ôm hoặc gối nằm êm ái dành cho bé. Đây chắc chắn là loại đồ chơi không thể thiếu với các bé rồi. Nhưng thông thường các bé gái sẽ thích loại đồ chơi này hơn các bé trai.

Xe đẩy tập đi

 

 

Với những trẻ nào năng động, thích di chuyển thì loại đồ chơi này là không thể thiếu. Loại đồ chơi này sẽ giúp bé tập giữ thăng bằng và giúp bé có cảm giác vận động với đôi chân của mình. Điều này giúp bé phát triển về ý thức cũng như cảm giác vận động.

Gương đồ chơi

Dù chỉ là một chiếc gương nhưng cũng sẽ giúp bé phát triển về nhận thức. Những hình ảnh phản chiếu trong gương sẽ giúp bé trở nên tò mò thích khám phá và nhận diện được những thứ xung quanh mình.

Rối tay

Loại đồ chơi này sẽ giúp mẹ kể cho bé những câu chuyện một cách sinh động hơn. Ngoài ra mẹ cũng có thể cho bé tự đeo rối tay và sáng tạo ra những câu chuyện của riêng bé.

Bóng nhỏ

Với những quảng bóng nhỏ không có góc cạnh sẽ khó cầm nắm hơn. Vì vậy những món đồ chơi này sẽ kích thích khả năng cầm nắm của bé. Đồng thời việc ném banh sẽ giúp bé tập luyện để có đôi tay khỏe

Trên đây là những món đồ chơi các mẹ nên mua cho bé để hỗ trợ cho sự phát triển của bé. Chúc mẹ và bé có những giờ phút chơi đùa vui vẻ và thật bổ ích nha.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo