Nên đi khám những gì trước khi mang thai lần đầu

Để đảm bảo cho việc mang thai được diễn ra suôn sẻ, các mẹ cần phải chắc chắn sức khỏe của mình đủ điều kiện cho quá trình mang thai. Vì vậy các cuộc kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai là cực kỳ quan trọng. Câu hỏi được đặt ra là các mẹ nên khám những gì trước khi mang thai lần đầu. Vậy thì trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Hệ thống sinh sản

Chị em phụ nữ nên đi kiểm tra cổ tử cung và hệ thống sinh sản của mình để đề phòng các bệnh nhiễm nấm, nhiễm trùng hoặc một só bệnh có thể lây qua đường tình dục. Những bệnh này nếu bị mắc phải trong thời gian mang thai sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều cho thai nhi và làm tăng nguy cơ sinh non hay thậm chí là sảy thai.

Gan

Trước khi mang thai 3 tháng, các mẹ nên đi kiểm tra chức năng gan. Việc kiểm tra chức năng gan sẽ giúp cho các bé sinh ra tránh được các bệnh về gan như viên gan B vì đây là những bệnh có thể lây từ mẹ sang con.

Răng miệng

Nghe có vẻ vô lý nhưng bệnh răng miệng là một trong những bệnh có thể lây từ mẹ sang con. Không những vậy, đây còn là bệnh có thể khiến cho các bé bị sinh non. Cho nên trong giai đoạn 6 tháng trước khi sinh, các mẹ nên đi kiểm tra các bệnh về răng miệng. Ngoài ra cũng cần thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Kiểm tra nội tiết tố của nữ

 

 

Việc kiểm tra nội tiết tố của nữ thường nhằm mục đích kiểm tra nguy cơ mắc bệnh ung thu buồng trứng ở nữ. Khi bị mắc bệnh này, các chị em có nguy cơ bị mang thai ngoài tử cung và gây khó khăn thậm chí là nguy hiểm cho quá trình mang thai và sinh nở.

Xét nghiệm virut gây bệnh rubella

Bệnh rubella là một trong những bệnh rất nguy hiểm và phụ nữ mang thai có nguy cơ bị nhiễm bệnh cao. Bệnh này có thể gây ra các dị tật ở trẻ sau khi sinh. Vì vậy các mẹ nên đi xét nghiêm xem mình có thể bị mắc bệnh rubella hay không và nên lựa chọn giải pháp tiêm phòng để tránh bị mắc bệnh khi mang thai.

Xét nghiệm nước tiểu

Việc xét nghiệm nước tiểu sẽ giúp cho các chị em phụ nữ biết được mình có mắc các bệnh như viêm đường tiết niệu, nhiễm trùng đường tiểu hay các bệnh về tình dục hay không. Ngoài ra, việc xét nghiệm nước tiểu còn có một vai trò quan trọng đó là cho biết người mẹ có bị các vấn đề về thận hay không. Đây là những vấn đề có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ trong quá trình mang thai.

Kiểm tra nhiễm sắc thể

 

 

Việc kiểm tra các nhiễm sắc thể nhằm để kiểm tra xem trong tiền sử bệnh án của cả ba lẫn mẹ có từng mắc các bệnh di truyền hay không, nếu có thì phải có phương án xử lý tốt thì quá trình mang thai mới được thuận lợi. Việc xét nghiệm nhiễm sắc thể thường phải được thực hiện 3 tháng trước khi bắt đầu mang thai và sẽ xét nghiệm tĩnh mạch để cho ra kết quả.

Trên đây là 7 vấn đề mà người mẹ cần phải đi kiểm tra trước khi có quyết định mang thai. Việc có được một sức khỏe tốt sẽ giúp cho việc mang thai trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Vì vậy các mẹ hãy chuẩn bị thật kỹ nha. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến những kiến thức bổ ích cho việc chuẩn bị của các mẹ. Chúc các mẹ có một sức khỏe thật tốt và chúc cho mẹ tròn con vuông nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo