Nên bổ sung canxi cho trẻ 7 tháng tuổi như thế nào?

Canxi là một thành phần quan trọng trong việc hình thành và phát triển của trẻ nhỏ nhất là xương. Đặc biệt đối với trẻ ở độ 7 tháng tuổi, lúc này trẻ bắt đầu hình thành răng cửa. Đồng thời giai đoạn này khung xương cũng bắt đầu được hình thành. Chính vì vậy việc cung cấp canxi cho trẻ là rất cần thiết để trẻ có thể phát triển toàn diện.

Nhiều mẹ vẫn còn băn khoăn lo lắng và đặt ra nhiều câu hỏi để chăm sóc bé kỹ lưỡng nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thêm kiến thức về cách bổ sung canxi cho trẻ 7 tháng tuổi. Vậy đó là những cách nào?

Vai trò của canxi trong việc phát triển của trẻ nhỏ.

Canxi có vai trò quan trọng đối với con người đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Ngay từ khi sinh ra chúng ta đã có thói quen “phơi nắng” trẻ nhỏ vào buổi sáng, mục đích của việc này là giúp trẻ hấp thụ được canxi giúp chắc khỏe xương. Vì vậy khi cơ thể trẻ phát triển việc cung cấp canxi cho trẻ là vô cùng cần thiết. Bởi canxi giúp chắc khỏe xương, cần thiết cho quá tim hoạt động tim mạch, cơ bắp và hệ thần kinh máu đông. 

 

 

Cung cấp đủ canxi là điều kiện hàng đầu để trẻ phát triển tối ưu. Trẻ em ở độ 7 tháng tuổi sức đề kháng kém, thiếu canxi sẽ vô cùng nghiêm trọng, trẻ dễ quấy khóc nhất là khóc đêm, xương còi cọc dẫn đến cơ thể không cân đối…. Canxi góp phần vào quá trình hình thành các bộ phận cơ thể của trẻ như:

  • Xương: Cung cấp canxi đầy đủ giúp bộ xương của trẻ trở nên cứng cáp hơn, chiều cao được phát triển đều đặn thân hình cân đối. Canxi cũng khiến răng chắc khỏe, tránh tình trạng sâu răng từ khi còn rất nhỏ,….
  •  Hệ thần kinh: Đây là bộ phận quan trọng nếu thiếu canxi sẽ khiến trẻ trở nên chậm hiểu biết, trí não không phát triển quá trình nhận thức của trẻ không đạt tới mức tối ưu. Ngoài ra hệ thần kinh còn thực hiện các hành vi thao tác của trẻ. Việc cung cấp đủ canxi giúp trẻ trở nên thông minh, nhạy bén.
  • Hệ miễn dịch: Hệ miễn dịch giúp trẻ chặn lại những vi khuẩn xâm phạm và tấn công cơ thể của mình. Cung cấp đủ hàm lượng canxi sẽ làm tăng sức đề kháng để tấn công và tiêu diệt vi khuẩn.

Cách bổ sung canxi cho trẻ 7 tháng tuổi.

 

 

Với bé 7 tháng tuổi mẹ cần cung cấp khoảng  400 mg canxi/ ngày để quá trình phát triển của trẻ tốt nhất. Có rất nhiều cách để bổ sung canxi mẹ có thể tham khảo một trong những cách sau đây:

  • Bổ sung các thực phẩm giàu canxi: trứng, sữa , các loại đậu, hải sản (cá, tôm, cua, nghêu, sò, ốc), rau xanh (rau diếp, bắp cải, cần tây, cải xoăn),…
  • Bổ sung canxi kết hợp với vitamin D: vitamin D là dưỡng chất cần thiết cho sự chuyển hóa canxi trong cơ thể. Nếu không có vitamin D thì bổ sung canxi sẽ không có ý nghĩa. Nguồn bổ sung vitamin D bao gồm: Dầu gan cá, trứng cá, đậu hũ, ngũ cốc, nấm, các sản phẩm vitamin D chuyên biệt…
  • Bổ sung thực phẩm chức năng hoặc thuốc canxi cho bé 7 tháng: Các mẹ cần chú ý tìm hiểu kỹ, tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung cho trẻ. Tránh mua nhầm những sản phẩm giả nhái kém chất lượng hay đặc biệt không phù hợp với trẻ.
  • Cách bổ sung canxi cho bé 7 tháng qua sữa mẹ: Đối với các bé còn bú mẹ nói chung và bé 7 tháng tuổi bú mẹ nói riêng, bé có thể nhận được một lượng canxi nhất định bằng hình thức bổ sung gián tiếp qua sữa mẹ. Vì vậy, mẹ nên bổ sung thêm thực phẩm giàu canxi vào chế độ ăn uống ngay trong bữa ăn của bé. Tuy nhiên, nếu chế độ ăn uống không cung cấp đủ lượng canxi cần thiết, mẹ nên dùng thêm viên uống bổ sung canxi. Lưu ý nên có sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức hữu ích về những cách sử dụng canxi hiệu quả đối với trẻ em 7 tháng tuổi.  Hy vọng những kiến thức trong bài viết này có thể giúp ích cho các mẹ trong quá trình chăm sóc bé một cách an toàn và hiệu quả nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo