Mách Mẹ 8 Mẹo Vui Dự Đoán Giới Tính Thai Nhi

Mỗi ông bố bà mẹ chắc chắn khi chưa kịp hết vui với tin mình có baby thì đã tò mò không biết bé yêu sẽ là một chàng lính ngự lâm hay một nàng công chúa đỏng đảnh.

Chính vì quá tò mò mà trong dân gian luôn lưu truyền những mẹo dự đoán giới tính thai nhi dựa trên những quan sát về điểm chung giữa các mẹ bầu và đưa ra kết quả. Các mẹo đó, dẫu chỉ là đoán vui và không có cơ sở y khoa nào chứng minh thì chắc có lẽ không đủ để thỏa lấp tính tò mò của bố mẹ.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đó là những mẹo nào nhé.

  1. DỰA VÀO LỊCH VẠN NIÊN

Các cặp vợ chồng sẽ dễ dàng tìm mua những cuốn lịch vạn niên có chứa thông tin giúp xác định giới tính thai nhi theo phương pháp cổ truyền phương đông.

Mẹo này được xem là tương đối chính xác khi đã có nhiều bà mẹ nhận được kết quả hoàn toàn y hệt.

Với mẹo đoán giới tính này, các gia đình sẽ dựa trên ngày tháng thụ thai và số tuổi của người vợ để xác định giới tính. Các bạn cũng có thể áp dụng mẹo này khi muốn sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn.

  1. DỰA VÀO MÀU SẮC NƯỚC TIỂU

Có vè hơi kỳ lạ, tuy nhiên màu sắc nước tiểu cũng có thể thay đổi dựa trên những hormone nhiễm sắc thể khác nhau về trai hay gái.

Những mẹ bầu nào đang mang thai bé trai thì nước tiểu của các mẹ sẽ có màu vàng hơi sáng. Và ngược lại, nước tiểu màu vàng đục là biểu hiện cho sự ra đời của một bé gái.

Dẫu vậy, mẹo này chỉ có thể được xem là chính xác khi bạn đảm bảo đã uống nước đầy đủ, bởi nước tiểu màu đậm còn là biểu hiện của một cơ thể thiếu nước.

  1. DỰA VÀO TUỔI CỦA MẸ.

Chúng ta có thể thấy đây là một mẹo khá phi lý. Tuy nhiên, đã là mẹo vui thì chúng ta cũng nên tìm hiểu để thử xem nhé.

Theo như ông bà ta lưu truyền, nếu số tháng thụ thai và số tuổi của mẹ đều là chẵn thì là một bé gái, còn một chẵn một lẻ là biểu hiện của một bé trai.

  1. DỰA VÀO NHỊP TIM CỦA MẸ

Mẹo này có thể xem như khá gần với các phương pháp y khoa nhằm xác định giới tính thai nhi. Con số được đưa ra để xác định giới tính thai nhi ở mẹo này là 140. Nếu nhịp tim của mẹ >140/phút là bé gái và ngược lại sẽ là một bé trai.

  1. DỰA VÀO NHẪN CƯỚI.

Mẹo này cực kỳ hay và đến nay vẫn còn rất phổ biến. Để thực hiện mẹo này, mẹ sẽ dùng sợi chỉ lồng qua nhẫn cưới và đặt nó nằm ngang trên bụng trong không trung, nếu nhẫn cưới chuyển động qua lại như con lắc thì là một bé gái đang nhìn mẹ làm trò rồi. Còn nếu là một bé trai đáng yêu thì chiếc nhẫn sẽ quay vòng tròn.

  1. DỰA VÀO VỊ GIÁC CỦA MẸ.

Mẹo này mặc dù vẫn chưa được khoa học chứng minh tuy nhiên lại lấy được lòng tin của rất nhiều bà mẹ của chúng ta.

Thông thường, cha ông ta vẫn cho rằng “trai chua gái ngọt” nếu mẹ mang bầu bé trai sẽ thèm ăn đồ chua và nếu là bé gái sẽ cực mê đồ ngọt.

  1. DỰA VÀO KÍCH THƯỚC BỤNG BẦU

Bên cạnh mẹo về vị giác rất được tin dùng thì mẹo kích thước bụng bầu cũng được các mẹ cực kỳ chú tâm.

Dựa vào việc quan sát bụng bầu để phán đoán giới tính thai nhi khá phổ biến. Các mẹ mang bầu bé trai bụng sẽ thấp và nhỏ hơn những mẹ mang bầu bé gái.

  1. DỰA VÀO SỰ THAY ĐỔI SẮC TỐ DA CỦA NGƯỜI MẸ.

Theo như quan sát của ông bà ta ngày xưa thì đã cho ra một kết luận.

Những mẹ mang bầu bé gái da mặt sẽ mịn màng, sáng bóng hơn những mẹ mang bầu bé trai. Khoa học cũng có đôi lần lý giải về hiện tượng này, có sự khác biệt này là do những tác động khác biệt của các nhiễm sắc thể giữa bé trai và bé gái với cơ thể của mẹ

Khi có một bé trai, da mặt mẹ sẽ dần trở nên xỉn màu, khô khan và sần sùi hơn.

KẾT LUẬN

Mặc dù biết bố mẹ rất tò mò về giới tính của con yêu. Tuy nhiên, những mẹo ở trên chỉ để tham khảo cho vui mà thôi. Bố mẹ hãy cố gắng đợi đến tuần thứ 12 khi thực hiện thủ thuật siêu âm sẽ biết chính xác giới tính bé yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo