Làm đẹp cho bé : Nên và không nên

Các mẹ nuôi con ngoài việc muốn con lớn khỏe mạnh và học giỏi thì còn muốn con cũng thật xinh đẹp nữa. Vì vậy không ít các bà mẹ đã làm đủ mọi cách để cho con mình thật lộng lẫy. Nhưng đâu là cách làm đẹp đúng cho bé? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều nên và không nên trong việc làm đẹp cho bé nha.

Sơn móng tay cho trẻ

Có nhiều mẹ hay dẫn trẻ theo đến những tiệm làm móng để tiện cho việc để mắt đến trẻ. Ngoài mặt thì việc này không ảnh hưởng gì nhưng về lâu dài trẻ sẽ có thể bị ảnh hưởng, tò mò và muốn được đẹp giống như mẹ và cũng muốn làm móng. Tuy nhiên việc để cho trẻ sơn móng tay móng chân lại là một việc không tốt vì nhiều lý do.

Lý do đầu tiên là vì trong sơn móng tay có chứa rất nhiều hoá chất gây hại lên lớp móng, nhất là khi trẻ vẫn còn chưa lớn, các biểu bì da vẫn chưa đủ sức đề kháng với các hóa chất này.. Mùi hương của các hoá chất này cũng có tác hại lên hệ hô hấp của trẻ. Vì vậy mà tốt nhất là nên để trẻ tránh xa khỏi các loại sơn móng tay móng chân.

Một tác hại khác là việc cho trẻ sơn móng tay cũng sẽ khiến cho những người bạn của trẻ bị ảnh hưởng. Các trẻ khác cũng sẽ đua đòi và tập tành sơn móng tay vì nghĩ như vậy là đẹp. Từ đó gây ảnh hưởng đến nhận thức của các bé. Và các mẹ hãy nghĩ xem, nếu các bé ở độ tuổi nhỏ mà đã có những suy nghĩ như vậy thì đúng là vấn đề đáng báo động.

Thay vào đó các mẹ có thể khiến cho trẻ cảm thấy tự tin bằng cách cho bé thấy rằng đôi tay của bé cũng rất đẹp và điều bé nên làm là hãy chăm sóc và giữ cho đôi tay luôn sạch sẽ và mềm mại.

 

 

Làm tóc hay trang điểm cho trẻ

Các mẹ nên nhớ là cơ thể của các bé vẫn đang trong giai đoạn phát triển và vẫn chưa đủ khả năng đề kháng như người lớn. Vì vậy những hóa chất từ các loại mỹ phẩm cũng sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể bé. Nên tốt nhất là không nên trang điểm cho bé trong thời gian này trừ một số trường hợp bất khả kháng như diễn văn nghệ.

Không nên bắt chước duỗi tóc hay uốn setting cho trẻ để giống bé Suri, con của nam diễn viên Tom Cruise, hay hoá trang cho trẻ thật đẹp trai giống bé Masan Hàn Quốc. Dạy cho trẻ cách yêu quý giá trị bản thân mình hơn là việc trở nên xinh đẹp, đáng yêu giống một hình tượng nào đó trong quan điểm của chính các bậc phụ huynh.

Việc sử dụng các loại mỹ phẩm hoặc các phương pháp làm đẹp dành cho người lớn không chỉ khiến cho cơ thể của bé phải chịu những tác động từ các chất hóa học mà còn khiến cho bé bị lệch lạc về tư tưởng. Các bé sẽ hiểu sai về định nghĩa cái đẹp và có những tư tưởng không đúng về sau. Tốt nhất là hãy để cho các bé phát triển tự nhiên và giữ được nét đẹp trong sáng hồn nhiên của mình.

Đeo trang sức cho trẻ

 

 

Các bé luôn bị thu hút bởi những món trang sức lộng lẫy lấp lánh như trong các câu chuyện cổ tích. Nhưng các bậc phụ huynh nên cân nhắc kỹ vì chất liệu làm nên các món đồ trang sức có thể sẽ không phù hợp với cơ thể của bé.

Nếu có đeo thì các mẹ chỉ nên lựa chọn những loại vòng tay đơn giản, ít họa tiết. Ngoài ra các mẹ nên cho các bé đeo những loại trang sức bằng bạc vì bạc là một loại chất liệu có khả năng hút các chất độc tố, sẽ có lợi cho bé. Hãy tránh cho bé đeo các loại đò trang sức làm bằng các chất liệu có thể gây độc hại. Việc đeo những loại dây chuyền này trước mắt có thể gây ngứa, viêm nhiễm và về lâu dài có thể gây ra các bệnh như ung thư.

Thêm một điều nữa là đừng cho trẻ đeo những loại trang sức đắt tiền. Nó sẽ làm cho trẻ có suy nghĩ tự cao và không đúng đắn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo