Kinh nghiệm chuẩn bị mang thai lần hai

Có nhiều gia đình không chỉ muốn 1 mà đến 2 con. Vậy nên việc mang thai lần thứ hai cũng là một điều thường xuyên xảy ra và chắc chắn sẽ có những điều khác biệt so với lần mang thai đầu tiên. Vậy người phụ nữ mang thai lần thứ hai liệu đã có kinh nghiệm hay chưa, các mẹ mang thai lần thứ hai có chắc chắn mình sẽ làm đúng những điều cần làm hay không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những điều mà phụ nữ nên làm để chuẩn bị mang thai lần thứ hai nha.

Kiểm tra sức khỏe

Không chỉ lần mang thai thứ hai mà bất kì lần mang thai nào cơ thể người mẹ cũng cần phải có một sức khỏe tốt. Việc có được sức khỏe tốt sẽ đảm bảo thể trạng của người mẹ đã sẵn sàng cho việc chào đón thai nhi xuất hiện.

Các mẹ nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để kiểm tra các yếu tố trong cơ thể như máu, nội tiết tố có đang ổn định và phù hợp cho việc mang thai hay không. Ngoài ra các mẹ cũng cần để ý đến chu kỳ kinh nguyệt xem có gì bất thường hay không.

Tiêm phòng đầy đủ trước khi mang thai lần 2

 

 

Có nhiều mẹ cứ nghĩ khi mình mang thai lần đầu đã tiêm phòng đầy đủ nên giờ không cần tiêm nữa. Đây là một suy nghĩ sai lầm vì tiêm phòng ở lần mang thai thứ hai khác với lần mang thai thứ nhất. Cụ thể như sau:

Nếu trong 5 năm chưa tiêm vắc xin uốn ván thì vào 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu nên tiêm thêm một mũi nữa

Nếu mẹ bầu đã được tiêm ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván từ nhỏ thì vào tháng thứ 4 hoặc 5 của thai kỳ, mẹ nên tiêm thêm một mũi nữa.

Nếu mẹ đã từng tiêm ngừa uốn ván trước đó một năm trở lên thì nên tiêm lại một mũi nữa để bổ sung hiệu quả

Nếu thai phụ đã tiêm đủ 5 mũi uốn ván thì không cần tiêm nữa, nhưng nếu đã hơn 10 năm chưa tiêm thì nên tiêm lại một lần.

Bổ sung dinh dưỡng

Tất nhiên quá trình mang thai cần phải bổ sung dinh dưỡng để cho cả mẹ và bé đều được khỏe mạnh. Việc bổ sung dinh dưỡng ở lần mang thai thứ hai cũng cần tuân thủ các nguyên tắc về dinh dưỡng như lần mang thai thứ 1.

Tập luyện thể dục thể thao

 

 

Sau khi mang thai lần đầu tiên, các mẹ nên tập luyện thể dục thể thao để không chỉ có một sức khỏe tốt mà còn có một vóc dáng đẹp. Hơn nữa việc tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp cho cơ thể người mẹ khỏe mạnh, cân bằng nội tiết tố và dễ dàng mang thai hơn. Nếu không luyện tập thể dục thể thao sẽ làm tăng nguy cơ béo phì ở người mẹ. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho việc mang thai trở nên khó khăn hơn.

Tham gia các chương trình dành cho thai phụ trước khi mang thai lần hai

Khác với lần mang thai thứ nhất, các mẹ đã phần nào hiểu được những vấn đề khó khăn khi mang thai. Vậy nên các cặp vợ chồng nên tham gia các lớp hoặc các chương trình chuẩn bị cho việc mang thai lần thứ hai. Những chương trình này sẽ tư vấn cho các mẹ biết được những điều nên và không nên làm để cho thai nhi phát triển tốt.

Vậy là chúng ta đã biết được những điều mà các mẹ nên làm trước khi mang thai lần thứ hai. Mong rằng qua bài viết này, các mẹ sẽ có được những bài học bổ ích và có thể chuẩn bị tốt nhất cho lần chào đón thành viên tiếp theo của gia đình nha.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo