Khi Nào Nên Dùng Ngũ Cốc Lợi Sữa?

Mách bạn những thời khắc vàng nên dùng ngũ cốc lợi sữa

Ngày nay, khi các mẹ bỉm đã hiểu rõ tầm quan trọng của sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt là trong sáu tháng đầu đời, thì nhu cầu kích sữa, gọi sữa càng được quan tâm nhiều hơn bao giờ hết.

Cũng chính vì lý do đó, mà những thực phẩm lợi sữa luôn được các mẹ tìm kiếm nhiều, nhất là trong những năm gần đây, trong số đó từ khóa “ngũ cốc lợi sữa” nhận được sự quan tâm đông đảo nhất.

Vậy ngũ cốc lợi sữa là gì và những thời điểm nào được xem là thích hợp nhất để dùng ngũ cốc lợi sữa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay.

  1. Ngũ cốc lợi sữa là gì? Thành phần và tác dụng.

1.1. Ngũ cốc lợi sữa là gì?

Ngũ cốc lợi sữa là một khái niệm không còn xa lạ đối với các mẹ bỉm thời gian gần đây.

Ngũ cốc lợi sữa là một loại dạng bột của ngũ cốc, là hỗn hợp chứa các hạt dinh dưỡng và các loại đậu nhằm cung cấp chất dinh dưỡng cho các để kích thích tuyến sữa hoạt động tích cực hơn trong quá trình sản sinh sữa cho bé.

1.2. Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của ngũ cốc lợi sữa.

Thành phần chính là giá trị quyết định chất lượng của loại bột ngũ cốc lợi sữa mà bạn đang dùng.

Thông thường ngũ cốc lợi sữa sẽ có thành phần dinh dưỡng bao gồm:

  • Nhóm các loại đậu: đậu xanh, đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, đậu nành.
  • Nhóm các loại hạt: Nhóm này thường chỉ có ở những loại ngũ cốc dinh dưỡng cao cấp gồm Yến mạch, hạt chia, hạt Macca, Hạnh Nhân, Óc Chó, Hạt Phỉ, Hạt Thông,..

Với thành phần dinh dưỡng kể trên, bột ngũ cốc lợi sữa sẽ đem lại giá trị vô cùng lớn, bởi nó là sự tổng hợp của tất cả các dưỡng chất có trong những loại đậu và loại hạt khác nhau. Trong bột ngũ cốc lợi sữa, người ta sẽ tìm thấy, các hợp chất dinh dưỡng như:

  • Các axit béo, axit folic, axit amin, omega-3 và omega-6. Đây là những chất béo đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sự hình thành và phát triển trí não cho bé. Hơn thế nữa, các chất béo này sẽ tham gia vào quá trình kích thích tuyến sữa của mẹ hoạt động tốt hơn.
  • Các khoáng chất thiết yếu luôn được các bác sỹ khuyến khích sử dụng nhằm điều trị loãng xương, kháng viêm và phục hồi sức khỏe như Kali, Canxi, Phốt pho, Sắt, Magie, kẽm, đồng, mangan…
  • Nhóm các vitamin với tác dụng mát gan, thanh lọc cơ thể, giải độc tố, chăm sóc da và sức khỏe đối với phụ nữ sau sinh như vitamin A, B, C,..
  • Nhóm các chất xơ, đạm và các chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các tế bào gốc tự do ngăn ngừa ung thư và phát triển trí não cho trẻ…

  1. Những thời khắc vàng nên dùng ngũ cốc lợi sữa

2.1. Giai đoạn trước khi sinh

Nhiều bà mẹ cho rằng chỉ cần dùng ngũ cốc lợi sữa sau khi sinh vì đó là giai đoạn cơ thể mới bắt đầu sản sinh sữa. Thế nhưng, đây là một quan niệm hết sức sai lầm.

Sữa mẹ đã bắt đầu được cơ thể tiết ra vào giai đoạn cuối của thai kỳ. Đó là lý do, vào những tuần cuối cùng trước khi sinh, các mẹ thường nhìn thấy sữa non được tiết ra từ bầu ngực. Chính vì thế, thời điểm thích hợp nhất để dùng ngũ cốc lợi sữa là vào tháng cuối cùng thai kỳ.

Đặc biệt, để cơ thể có khả năng tiết ra được lượng sữa vừa đạt giá trị về chất lượng, đặc, thơm vừa bảo đảm số lượng nhiều, các mẹ nên sử dụng ngũ cốc lợi sữa kết hợp cùng ngũ cốc bà bầu. Dùng kết hợp là dùng như thế nào, chính là chúng ta sẽ sử dụng ngũ cốc bà bầu trong những tháng đầu của thai kỳ và chuyển qua sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa vào tháng cuối thai kỳ. Với cách dùng này, quá trình kích thích tuyến sữa sau sinh sẽ đạt được thành công. Không những thế còn ngăn ngừa tình trạng táo bón và trĩ trong suốt thai kỳ và ngay cả sau khi sinh.

2.2. Giai đoạn sau khi sinh

Vào giai đoạn sau khi sinh, sẽ có hai trường hợp mà chúng ta cần phối hợp sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa sau cho hợp lý nhất.

Đó là:

  • Mẹ có sữa nhưng cần duy trì lượng sữa cho con ti . Đối với trường hợp này, các mẹ có thể dùng những loại ngũ cốc có hàm lượng các nhóm đậu và hạt vừa phải.
  • Mẹ mất sữa, thiếu sữa mức độ ít, nhiều hay trầm trọng . Đây là trường hợp cần sử dụng ngũ cốc lợi sữa ngay và nên sử dụng loại có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao nhằm góp phần kích thích tuyến sữa hoạt động thật nhanh tránh dẫn đến trường hợp mất sữa vĩnh viễn.

  1. Lưu ý khi dùng ngũ cốc lợi sữa

– Pha ngũ cốc lợi sữa cùng nước ấm và nên pha cùng sữa tươi hoặc sữa bột để đem lại hiệu quả cao nhất.

– Bột ngũ cốc lợi sữa ngoài việc kích thích tuyến sữa còn có thể giúp các mẹ tăng cân hoặc giảm cân theo ý muốn. Chính vì vậy, khi mua cần tham khảo thật kỹ cách sử dụng từ người sản xuất.

– Không nên chỉ sử dụng ngũ cốc lợi sữa thay thế cho các bữa ăn chính trong ngày trong  thời kì cho con bú

– Cần kiên trì sử dụng trong vòng 3 – 6 tháng để đạt được kết quả tốt nhất và ổn định

  1. Ngũ cốc lợi sữa tốt nhất – Mamisfood

Thành phần: Ngũ cốc lợi sữa của nhà Mamisfood với hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao bao gồm

  • Nhóm các loại đậu: đậu xanh, đậu đen, đậu trắng, đậu nành, đậu đỏ.
  • Nhóm các loại hạt :Hạt phỉ Mỹ, hạt thông Mỹ,  Óc chó Mỹ Chandler, Macca Úc, Hạnh nhân Diamond Mỹ, Hạt Chia, Hạt Điều, Hạt bí, Hạt sen.
  • Nhóm ngũ cốc: Mè đen, gạo lứt, Yến mạch Úc.

Dựa vào thành phần dinh dưỡng kể trên chắc chắn chúng ta đã có lời giải thích cho câu nói “Ngũ cốc lợi sữa tốt nhất – Mamisfood”. Ngoài nhóm các loại đậu và hạt được tuyển chọn gắt gao nhất là các hạt siêu dinh dưỡng được nhập khẩu 100% từ nước ngoài.

Không dừng lại ở đó, điểm nhấn của ngũ cốc lợi sữa Mamisfood là các thành phần được pha trộn theo một tỷ lệ vàng dựa trên những nghiên cứu về việc kích sữa và duy trì sữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo