DẠY CON TẬP ĐẾM BẰNG NHỮNG CÁCH SÁNG TẠO

Việc học của bé nên được diễn ra một cách tự nhiên nhất. Vì vậy các phương pháp học cũng nên được thiết kế sao cho bé không cảm thấy bị gò bó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua những cách sáng tạo để giúp cho các bé tập đếm nha.

Dạy bé tập đếm các bộ phận trên cơ thể

Ai trong chúng ta cũng bẩm sinh biết đếm từ 1 đến 10 bằng các ngón tay. Vậy thì các bé cũng nên được dạy tập đếm bằng cách này trước.  Sau khi bé đã quen với việc đếm từ 1 đến 10 bằng các ngón tay thì mẹ hãy chuyển đến các ngón chân và tiếp tục gắn số lên các bộ phận khác trên cơ thể như mắt, mũi, miệng. Mỗi lần mẹ chỉ vào đâu thì bé sẽ nhận biết và đọc lên số tương ứng với bộ phận đó. Như vậy thì bé sẽ nhớ lâu hơn. Đây là cách dạy vừa vui vừa gần gũi nhất với bé nên các mẹ hãy cùng bé thực hiện nha

Khuyến khích bé đếm số mọi lúc mọi nơi

 

 

Cách thức này cần phải kết hợp với những đồ vật xung quanh bé. Mẹ hãy lấy những món đồ đó và hỏi bé về số lượng của chúng. Ví dụ các món đồ chơi của bé ở trên kệ, mẹ hãy chỉ vào chúng và hỏi bé có bao nhiêu món đồ chơi trên kệ, ban đầu bạn hãy để cho bé đếm từng món thật to rồi sau đó nói ra con số cuối cùng. Khi nào bé đã quen thì hãy để cho bé nói ra một đáp án cuối cùng thôi. Việc luyện tập đếm số này có thể diễn ra ở bất cứ đâu và với bất kỳ loại đồ vật nào. Thế nên các mẹ hãy tận dụng mẹo vặt này để giúp các bé luyện tập đếm nha.

Dạy con đếm bằng những bài hát có số

Âm nhạc luôn là thứ giúp cho mọi người nhó lâu và nhanh hơn. Vì vậy nên các mẹ có thể dùng âm nhạc để kết hợp dạy cho bé tập đếm. Các mẹ hãy bật những bài hát có các con số để cho bé nghe hát theo. Khi bé nghe nhạc, các mẹ cũng nên đưa tay để minh họa cho các con số đó. Như vậy sẽ giúp bé nhận thức được các con số, hiểu rõ hơn sự khác biệt và nhớ lâu hơn các con số. Vì vậy khi nào có thể thì hãy bật nhạc cho bé nghe để bé dễ học đếm hơn nha.

Dạy bé ghi nhớ số điện thoại của người thân trong nhà

 

 

Đây là một trong những cách dạy cho bé tập đểm hiệu quả, đồng thời nó cũng mang lại nhiều lợi ích cho bé sau này. Các mẹ hãy ghi các số điện thoại của người thân trong nhà ra và để cho các bé học nhớ từ từ. Với mỗi số điện thoại, mẹ nên chia nhỏ thành từng phần để cho bé dễ nhớ trước. Sau khi bé đã nhớ riêng từng phần rồi thì mẹ hãy cho bé ghép các số lại. Một mẹo để bé dễ nhớ số điện thoại là mẹ hãy đọc dãy số đó bằng một giai điệu nào đó hoặc là viết thành một bài thơ. Như vậy sẽ giúp bé nhớ nhanh và lâu hơn. Việc cho bé ghi nhớ số điện thoại người nhà cũng là một cách để giữ an toàn cho bé. Trong trường hợp cần thiết ví dụ như sau này bé đi lạc thì nếu nhớ được số điện thoại người nhà thì sẽ giúp bé dễ liên lạc và giúp cho gia đình dễ tìm được bé hơn.

Theo các chuyên gia thì việc cho bé tập đếm từ sớm, nên là ngay từ khi bé biết nói là tốt nhất vì điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc giúp bé phát triển. Thêm nữa là trong giai đoạn này, não của bé đang phát triển nên sẽ dễ dàng tiếp thu những cái mới hơn. Ngoài ra việc lồng ghép một số phép tính đơn giản cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bé sau này. Thế nên các mẹ hãy hỗ trợ bé trong việc tập đếm để cho bé có được những điều kiện phát triển tốt nhất nha.

Trong bài viết này chúng ta đã đến với những mẹo để giúp cho bé học đếm tốt hơn rồi. Các mẹ hãy nhanh nhanh áp dụng để cho con mình học tập vui vẻ và phát triển tốt hơn nha.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo