CÔNG DỤNG CỦA HẠT MẮC CA ĐỐI VỚI MẸ BẦU

Hạt mắc ca hay còn gọi là hạt macadamia là một loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao. Các chuyên gia và bác sĩ khuyến khích các mẹ bầu nên ăn nhiều hạt mắc ca trong thời gian thai kỳ để có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho các bé. Vậy công dụng của hạt mắc ca cụ thể như thế nào, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những công dụng của hạt mắc ca nhé.

 Giúp cho các bé phát triển não nhanh chóng

Trong hạt mắc ca có chưa một lượng lớn omega 3 giúp làm tăng những cholesterol có lợi cho bà bầu. Những chất này sẽ giúp ngăn ngừa căn bệnh huyết áp cao và giúp cho bà bầu duy trì một hệ thống tim mạch khỏe mạnh. Ngoài omega 3 ra thì bên trong hạt mắc ca còn chứa nhiều các chất như magie, sắt, các khoang chất và vitamin nhóm E, nhóm C, nhóm A,….  Những chất này sẽ giúp cho bé phát triển tí tuệ một cách nhanh chóng và an toàn.

Giảm tỉ lệ dị tật và mắc các bệnh khiếm khuyết về cơ thể

 

 

Việc sinh con ra bị dị tật là một điều khiến cho những người làm cha mẹ rất phiền lòng. Thế nhưng đây không phải là điều hiếm gặp, vì thế nên các mẹ cần phải có các biện pháp để hạn chế nguy cơ này. Và  một trong những cách đó là dùng hạt mắc ca. Bên trong hạt mắc ca có chứa một lượng lớn chất axit folic. Đây là chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ tốt cho việc xây dựng não và cột sống của bé. Đồng thời chất này còn là chất giúp đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh dị tật cơ thể ở trẻ sơ sinh.

Cải thiện hệ miễn dịch cho các mẹ khi mang thai

Trong thời gian các mẹ mang thai, các chất dinh dưỡng được nạp vào cơ thể sẽ được sử dụng để cung cấp cho sự phát triển của thai nhi. Vì thế nên cơ thể người mẹ sẽ không nhận được lượng chất dinh dưỡng nhiều như trước khi mang thai và từ đó dễ khiến cho hệ miễn dịch bị suy giảm. Hạt mắc ca có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu cung cấp thêm chất dinh dưỡng để tăng cường đề kháng cho người mẹ. Ngoài việc đảm bảo hệ miễn dịch mạnh mẽ, việc thường xuyên sử dụng hạt mắc ca cũng sẽ giúp cho người mẹ tránh được các bệnh về đường ruột.

Giúp bà bầu ăn được nhiều hơn

Trong giai đoạn mang thai, người mẹ sẽ dễ bị nghén và có cảm giác chán ăn. Điều này khiến cho việc cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi bị ảnh hưởng. Vì vậy nhiều mẹ bầu đã tìm các cách khác để nạp chất dinh dưỡng vào người và một trong số đó là tận dụng các loại hạt. Hạt mắc ca là một loại hạt dinh dưỡng tuyệt đối cho cơ thể người phụ nữ. Không chỉ giúp cho mẹ bầu có cảm giác thèm ăn mà hạt mắc ca lại còn tốt cho thai nhi nữa thì ngại gì không dùng.

Dưỡng ẩm và tái tạo làn da cho mẹ bầu sau khi sinh

 

 

Sau khi sinh, da dẻ của các mẹ sẽ xuống sắc. Nguyên nhân là do các nội tiết tố thay đổi làm ảnh hưởng đến da. Để khắc phục tình trạng da dẻ khô thì các mẹ cần bổ sung thêm các vitamin và axit béo. Và trong hạt mắc ca có đủ tất cả những loại dưỡng chất đó. Những dưỡng chất này sẽ giúp tái tạo tế bào, dưỡng ẩm và chống lão hóa cho da.

Nên sử dụng hạt mắc ca như thế nào là tốt nhất?

Chúng ta đã biết được những công dụng tuyệt vời và những thành phần có trong hạt mắc ca. Nhưng sử dụng hạt mắc ca như thế nào mới phát huy được hiệu quả cao nhất của loại hạt này. Theo lời khuyên của các chuyên gia, mỗi ngày các mẹ bầu chỉ nên dùng từ 10 đến 15 hạt mắc ca và nên chia ra các buổi trong ngày chứ không nên ăn cùng một lúc để giúp cơ thể hấp thu tốt hơn. Ngoài viết bóc vỏ ăn thì các mẹ có thể dùng hạt mắc ca để chế biến các món ăn để thay đổi khẩu vị nha.

Như vậy chúng ta đã biết hết những công dụng của hạt mắc ca dành cho mẹ bầu rồi. Các mẹ hãy sử dụng loại hạt này để giúp ích cho giai đoạn thai kỳ của mình nha.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo