Cần tiêm vắc xin gì để sẵn sàng cho quá trình mang thai

Trong quá trình mang thai, cơ thể người mẹ cần phải được bảo vệ an toàn. Vì vậy nên việc tiêm ngừa vắc xin là rất quan trọng. Không những vậy, các mũi vắc xin cũng sẽ có ích cho thai nhi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những loại vắc xin cần mà mẹ bầu cần tiêm phòng trước khi mang thai nhé.

Vì sao cần phải tiêm vắc xin trước khi mang thai.

Khi các mẹ mang thai, hệ miễn sức của các mẹ sẽ bị giảm đi. Đây là thời điểm mà nếu virut xâm nhập sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn bé. Vì vậy cần phải tiêm ngừa vắc xin để tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho mẹ. Việc tiêm ngừa vắc xin nhằm bảo vệ cho cơ thể của mẹ và bé. Hơn nữa còn giúp tạo ra kháng thể để bảo vệ cho các bé trong những năm đầu tiên của cuộc đời.

Các loại vắc xin cần phải tiêm phòng trước khi mang thai

 

Sởi, quai bị, rubella

Bệnh sởi : virut bệnh sởi có thể gây ra sốt cao, phát ban, ho, sổ mũi, đỏ mắt, tiêu chảy và nhiễm trùng tai. Bệnh này có thể gây nhiễm trùng phổi, điếc, tổn thương não và tử vong.

Quai bị : triệu chứng của việc này thường là sốt, nhức đầu, đau mỏi cơ, sưng tuyến nước bọt và hàm bị sưng lên. Bệnh này có các triệu chứng nhẹ nhưng di chứng để lại có thể gây ra viêm màng não, phù não, điếc, vô sinh.

Rubella : triệu chứng của bệnh thường là phát ban, sốt hoặc đôi khi không có triệu chứng. Bệnh này có thể gây sảy thai hoặc sẽ khiến cho thai nhi bị dị tật.

Các mẹ nên tiêm ngừa vắc xin loại bệnh này 1 tháng trước khi mang thai

Bệnh cúm

Nhiều người lầm tưởng bệnh cúm chỉ là cảm thông thường. Nhưng thực tế cho thấy bệnh này là một loại bệnh dễ mắc phải và dễ gây tử vọng. Mỗi năm có hàng trăm ngàn người phải nhập viện do mắc bệnh cúm và không ít người trong số đó đã tử vong. Vì vậy bệnh cúm cũng là một loại bệnh cần phải đề phòng.

Các thai phụ nên tiêm ngừa bệnh cúm để tránh việc mẹ và thai nhi có thể mắc phải bệnh này. Đây là bệnh có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển các chức năng khác của thai nhi. Việc tiêm ngừa bệnh cúm có thể được diễn ra bất kỳ lúc nào của thai kỳ.

Bệnh thủy đậu

 

 

Bệnh thủy đậu là một bệnh mà các mẹ khi mang thai rất dễ mắc phải. Khi các mẹ bị thủy đậu sẽ dễ bị các biến chứng nghiêm trọng về phổi. Ngoài ra bệnh thủy đậu cũng có thể gây ra dị tật bẩm sinh ở trẻ. Nếu các mẹ chưa bao giờ được tiêm ngừa thủy đậu thì nên đi tiêm trước khi mang thai.

Bệnh viêm gan B

Hiện nay số lượng người bị nhiễm viêm gan B là rất lớn. Việc lây nhiễm viêm gan B cũng có thể xảy ra nếu như tiếp xúc với máu hoặc dịch cơ thể của người bị bệnh. Ngoài ra bệnh viêm gan B cũng có thể lây từ mẹ sang con. Những người bị mắc viêm gan B sẽ dễ bị suy gan hoặc ung thư gan khi ở độ tuổi trưởng thành. Vì vậy các mẹ nên đi tiêm phòng bệnh viêm gan B trước khi mang thai

Việc tiêm phòng viêm gan B nên được thực hiện theo sự hướng dẫn của bác sĩ căn cứ theo tình trạng của mỗi mẹ.

Trên đây là những loại  vắc xin mà các mẹ cần phải tiêm phòng trước khi mang thai. Hy vọng qua bài viết này các mẹ sẽ có được thêm những kiến thức cần thiết cho sự chuẩn bị trước khi mang thai của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo