Cách làm bánh flan sữa mẹ

 

 

Ngày nay, từ khoá “sữa mẹ” ngày càng trở nên thu hút và được quan tâm nhiều ở trong cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng mẹ và bé. 

Sở dĩ, sữa mẹ trở nên thu hút như vậy là vì ngày càng có nhiều bà mẹ nhận thấy tầm quan trọng của sữa mẹ đối với trẻ nhỏ.

Và thật đặc biệt vô cùng khi các mẹ tận dụng khả năng sáng tạo của mình để tạo ra thật nhiều món ăn làm từ sữa mẹ cho các bé.

Trong bài viết ngày hôm nay, Mamisfood sẽ giới thiệu đến các mẹ món một ăn cực kỳ ngon, cực kỳ hấp dẫn và bổ dưỡng được làm từ sữa mẹ cho các bé trong thời kỳ ăn dặm. 

Đó chính là bánh Flan làm từ sữa mẹ.

  1. Nguồn dinh dưỡng từ bánh Flan sữa mẹ

Khi trẻ mới bước vào giai đoạn ăn dặm, nhiều bà mẹ mắc phải sai lầm cho bé ăn quá nhiều, ăn những thực phẩm không phù hợp với dạ dày của bé.

Tuy nhiên, việc đầu tiên mà các mẹ cần phải làm khi con yêu bước vào thời kỳ ăn dặm chính là chuẩn bị một tâm lý thật tốt. Hãy xem hành trình này như một trải nghiệm mới mẻ và bắt đầu nó một cách thật từ tốn.

Trẻ từ sáu tháng tuổi trở lên đã có thể tập làm quen với các món ăn dặm, ngoài những món chính thì những món phụ cũng sẽ đem lại cho bé nguồn dinh dưỡng tốt nếu các mẹ biết cách điều chỉnh thật tốt.

Bánh flan là một loại bánh chứa nhiều dinh dưỡng, dễ làm và có mùi vị kích thích giúp bé ăn ngon miệng. Sẽ thật là đáng tiếc nếu bạn bỏ qua chúng trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 12 tháng của trẻ chỉ bởi nó được làm bằng sữa tươi.

Linh hoạt thay thế sữa tươi thành sữa mẹ, các bé sẽ có ngay một món ăn phụ thật hấp dẫn.

Nguồn dinh dưỡng của bánh Flan làm từ sữa mẹ, đến từ:

  • Sữa mẹ: Như các mẹ đã biết, sữa mẹ chứa rất nhiều chất béo, protein và các hợp chất tốt cho hệ miễn dịch của bé.

 

Ngoài ra, sữa mẹ còn là hợp chất chứa rất nhiều canxi và sắt. Các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn sữa mẹ thay thế cho sữa tươi khi làm bánh Flan.

 

  • Lòng đỏ trứng gà: Trong lòng đỏ của trứng gà có chứa nhiều vitamin B như B1, B6, A, D, K…và nhiều loại khoáng chất như kẽm, đồng, mangan hoặc i-ốt.

Lưu ý: Đối với trứng gà chỉ nên ăn một tuần từ 2 đến 3 quả cho những trẻ dưới một tuổi. Bởi vì mặc dù giàu dinh dưỡng nhưng trứng cũng sẽ nguyên nhân chính gây đầy bụng, khó tiêu hoặc dị ứng ở trẻ.

  1. Cách bảo quản bánh Flan làm bằng sữa mẹ

Bánh sau khi được hấp chín thì để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bạn chỉ nên sử dụng bánh tốt nhất vào khoảng 1 đến 2 ngày. Vì bánh tự làm tốt cho bé không có chất bảo quản nên rất dễ lên men, có mùi chua, và những loại vi khuẩn gây bất lợi cho hệ tiêu hoá của trẻ.

  1. Một vài lưu ý khi làm bánh Flan từ sữa mẹ
  • Sữa mẹ được dùng để làm bánh Flan phải là sữa mẹ mới vắt trong khoảng nhiều nhất là 3 đến 4 tiếng tính từ thời điểm vắt đến khi làm.

 

  • Khi lần đầu tiên cho trẻ dùng bánh bạn chỉ nên cho trẻ dùng thử một ít và quan sát phản ứng của bé tránh trường hợp nhiều bé bị dị ứng với trứng.

 

  • Phần bánh Flan chưa dùng tới cần bảo quản bằng hộp có nắp đậy bên trong tủ lạnh, tránh để vi khuẩn từ các loại thực phẩm khác xâm nhập.

 

  • Sữa mẹ trong quá trình chế biến cần được làm ấm bằng cách tốt nhất là đun nhỏ lửa, tuyệt đối không nấu sôi làm mất những vi chất có trong sữa mẹ.

 

  • Lưu ý liều lượng trứng phù hợp cho bé theo từng độ tuổi.
  1. Cách làm bánh Flan từ sữa mẹ

Cảm ơn các mẹ bỉm đã theo dõi bài viết của Mamisfood về cách làm bánh Flan từ sữa mẹ. Chúc mẹ và bé sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trong hành trình ăn dặm đầy thách thức nhé.

 

One thought on “Cách làm bánh flan sữa mẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo