Các món cháo tốt cho bà bầu

Việc cung cấp các chất dinh dưỡng hợp lý cho bà bầu là vô cùng quan trọng. Người mẹ nào cũng mong muốn cho con mình được khỏe mạnh nên thường tìm kiếm những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao an thai và tốt cho em bé. Cháo là một trong những món vừa dễ nấu, dễ ăn mà lại vô cùng tốt. Trong bài viết này sẽ chia sẻ cho các món cháo tốt cho các mẹ bầu.

Cháo cá chép cho mẹ bầu

 

 

Trong cá chép có chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng chữa bệnh đặt biệt cháo cá chép là món ăn an thai nhiều chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Nguyên liệu chế biến

  • Cá chép
  • Gạo nếp
  • Gừng
  • Đỗ xanh bóc vỏ
  • Hành hoa, thì là

Cách chế biến

  • Cá chép rửa sạch sẽ, để ráo nước, dùng muối và gừng xát lên cá để khử mùi tanh
  • Nước sôi có gừng, thả cá vào luộc chín. Lưu ý không nên luộc quá chín làm mất vị ngọt của cá
  • Gỡ thịt cá ướp với nước mắm ngon, một ít tiêu. Sau đó phi hành thơm, bỏ phần thịt cá chép đã ướp vào xào cho săn thịt.
  • Gạo sau khi ngâm vo sạch cho vào nồi nấu nhừ trong vòng 20p, đậu xanh rang lên cho vàng cho vào nấu cùng.
  • Cháo chín múc ra tô, đổ phần thịt đã xào vào chung. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Cháo gà cho bà bầu

Thịt gà luôn là thực phẩm được lựa chọn chế biến các món ăn bởi vì chứa nhiều chất bổ dưỡng đồng thời dễ chế biến. Tuy nhiên trong quá trình mang thai, các mẹ nên sử dụng gà ác để nấu cháo bởi vì chất dinh dưỡng trong gà ác  chứa nhiều và thơm ngon hơn gà thông thường rất nhiều lần.

Nguyên liệu

  • Gạo tẻ, gạo nếp
  • Hạt sen, đạu xanh, táo đỏ
  • Nấm rơm
  • Hành, thì là, gừng
  • Hạt tiêu,
  • Gia vị

Cách chế biến

  • Gà ác làm sạch và nhồi vào trong mình gà các nguyên liệu: hạt sen, đậu xanh bóc vỏ, táo đỏ và ít gia vị muối, tiêu. Sau đó khâu lại để phần nhân không rơi ra ngoài
  • Tiến hành luộc gà thả thêm vài lát gừng, sau đó hầm vừa lửa
  • Sau khoảng 20 phút, thả gạo nếp và gạo tẻ đã vo vào nồi gà, tiếp tục nấu đến khi hạt gạo nở bung là có thể tắt bếp.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn. Trước khi ăn hãy cắt và rút chỉ để có thể ăn cháo cùng thịt gà và các nguyên liệu có trong mình gà.

Cháo bí đỏ dinh dưỡng

Bí đỏ là loại rau củ cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất rất phong phú có lợi cho sức khỏe bà bầu. Ngoài ra còn chứa rất ít chất béo bão hòa cholesterol và kali, do đó bí đỏ rất phù hợp với những mẹ bầu bị động thai.

 

Nguyên liệu

  • Gạo
  • Bí đỏ
  • Đậu xanh
  • Đường mạch nha
  • Gia vị

Cách chế biến

  • Bí đỏ gọt vỏ và rửa sạch sau đó thái miếng
  • Gao vo sơ để ráo nước sau đó rang đến khi chuyển vàng. Sau đó bỏ vào nồi cho thêm nước và đun nấu thành cháo
  • Khi thấy cháo đã nở thì cho bí đỏ thái miếng vào nấu cùng, thêm gia vị cho vừa ăn
  • Nếu kiểm tra bí đỏ đã nát chưa mềm và hạt cháo đã chín nhừ thì có thể tắt bếp và múc ra bát để thưởng thức

Cháo hàu hạt sen cho mẹ bầu

 

 

Đối với các mẹ bầu sự kết hợp giữa hạt sen và hàu đem đến nhiều công dụng tuyệt vời bao gồm: bổ huyết, bổ thận, kiện tỳ, bổ thần kinh,… và thúc đẩy sự phát triển về trí não cho thai nhi.

Nguyên liệu

  • Hàu sống
  • Hạt sen
  • Gạo tẻ, gạo nếp
  • Cà rốt, nấm rơm
  • Hành lá, rau răm, hành khô
  • Gia vị

Cách chế biến

  • Làm hàu sạch thật kỹ sau đó cho vào chảo phi thơm cùng hành tím
  • Cho gạo vào nồi vào nồi nước và nấu thành cháo
  • Nấm rơm ngâm cùng nước muối pha loãng và cắt đôi.
  • Sau khi cháo nhừ, cho nấm rơm và hàu vào nồi cháo rồi đảo đều cho quyện
  • Đun vừa lửa thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp và thưởng thức

Ngoài các món cháo được giới thiệu ở trên còn một số món cháo cũng rất tốt cho bà bầu như: cháo bồ câu, cháo lươn, cháo đậu đen gạo lứt,…..

Trên đây chia sẻ những món cháo và công thức tốt cho bà bầu. Với bài viết trên các mẹ hoàn toàn có thể nấu cho mình một món ăn vô cùng bổ dưỡng cho cả mẹ và bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo