Bà bầu đau dạ dày có nên ăn bánh mì không

Bệnh đau dạ dày là một bệnh rất phổ biến. Nguyên nhân bệnh này thường là do chế độ ăn uống không được điều độ. Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu cần phải nạp vào cơ thể rất nhiều chất dinh dưỡng. Vậy nếu mẹ bầu đau dạ dày thì sẽ như thế nào. Trong bài này, chúng ta cùng đến với một trong những loại thực phẩm quen thuộc đó là bánh mì để xem mẹ bầu đau dạ dày có thể ăn được loại thực phẩm này không nhé.

 Lợi ích của mẹ bầu bị đau dạ dày khi ăn bánh mì

Khi đau dạ dày, các axit và pepsin dịch vị dư thừa sẽ được tiết ra nhiều hơn. Chúng sẽ ăn mòn thành dạ dày của các mẹ. Bánh mì là loại thực phẩm khô, dễ hút ẩm nên sẽ rất phù hợp để xử lý các dịch vị dư thừa này. Tinh bột có trong bánh mì khi đi vào dạ dày sẽ tạo ra một lớp bảo vệ thành dạ dày giúp tránh việc thành dạ dày bị ăn mòn bởi các axit và dịch vị giúp cho các mẹ giảm cơn đau hiệu quả.

Ngoài ra các mẹ nên ăn sáng bằng bánh mì cùng với trứng. Không phải khi không mà món bánh mì ốp la thường được dùng trong bữa ăn sáng. Ngoài việc tạo vị ngon thì các loại protein trong hai loại bánh mì này còn giúp cho các mẹ có thêm năng lượng để bắt đầu một ngày mới và dễ hấp thu các chất dinh dưỡng khác.

 

 

Bên trong bánh mì cũng có rất nhiều các vi khuẩn axit lactic. Những lợi khuẩn này sẽ giúp làm giảm nồng độ pH và trung hòa dịch vị trong dạ dày.

Vì vậy nên theo lời khuyên của các chuyên gia, các mẹ bầu nên thêm bánh mì vào trong thực đơn của mình với một lượng vừa phải và nên tránh bánh mì có chứa glutein. Chất này là hợp chất của nhiều loại protein riêng biệt nên sẽ khó hấp thu và dễ gây dị ứng.

Những loại bánh mì mà mẹ bầu nên ăn.

Bánh mì nguyên hạt

Đây là loại bánh mì được làm từ bột mì nguyên hạt. bên trong bánh mì này có nhiều khoáng chất, chất xơ, vitamin. Đây là loại bánh mì được sử dụng phổ biến ở phương Tây và rất tốt cho các bà mẹ bầu bị đau dạ dày.

Bánh mì trắng

Loại bánh mì này chủ yếu làm từ bột mì, nước và men. Trong bánh mì trắng có chứa protein, các khoáng chất và chất béo. Các dưỡng chất này giúp cho đường ruột có thêm nhiều vi khuẩn có lợi, hỗ trợ cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa và trung hòa dạ dày. Tuy nhiên bánh mì trắng không chứa nhiều dinh dưỡng bằng các loại bánh mì khác vì có ít hàm lượng chất xơ hơn.

Bánh mì lúa mạch đen

Đây là loại bánh mì có hàm lượng chất xơ cao nhất trong các loại bánh mì. Nó được là từ lúa mạch đen và phù hợp cho tất cả mọi người kể cả mẹ bầu bị đau dạ dày.

Cách ăn bánh mì cho mẹ bầu bị đau dạ dày

 

 

Các mẹ có thể ăn bánh mì như một món ăn nhẹ hoặc thêm những món như trứng, thịt, cá, rau để làm bữa ăn hoàn chỉnh.

Nên ăn bánh mì vào buổi sáng và đừng ăn bánh mì vào buổi tối. Buổi tối khi ăn bánh mì sẽ có thể gây đầy bụng làm cho cơn đau dạ dày nặng thêm.

Nên ăn những loại bánh mì mềm để cho dạ dày dễ tiêu hóa.

Không nên ăn bánh mì ngọt vì trong bánh mì ngọt có nhiều đường làm kích thích dạ dày và tăng lượng axit dịch vị khiến cho cơn đau dạ dày trầm trọng hơn.

Không nên ăn bánh mì khi đã quá no vì sẽ dễ gây ra chứng đầy bụng.

Hãy lựa chọn những sản phẩm bánh mì đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Không nên ăn những loại bánh mì hư, mốc hoặc quá hạn sử dụng.

Chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi mẹ bầu đau dạ dày có nên anh bánh mì hay không. Các mẹ có thể thoải mái tận hưởng những chiếc bánh mì thơm ngon nhưng nhớ là hãy ăn có chừng mực thôi nhá.  Nhớ là bổ sung thêm các chất khác nữa nha. Chúc các mẹ ăn ngon miệng nha.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0989610210
Gọi ngay
Chat Zalo